Khám phá Sapa qua những món ngon

Thịt cá hồi Sapa có màu hồng cam rất bắt mắt

Thị trấn vùng cao Sapa không chỉ hớp hồn du khách bởi khung cảnh hùng vĩ nhưng không kém phần quyến rũ của núi đồi mà còn bởi những món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh một số sản phẩm có thể mua về làm quà như nấm hương, mận, rượu ngô,…Nơi đây còn có vô vàn món ăn độc đáo nữa mà chỉ du lịch Sapa bạn mới có cơ hội thưởng thức.

CÁ HỒI

Nếu như trước kia cá hồi chỉ có ở bờ biển Bắc châu Âu, châu Mỹ thì hiện nay bạn hoàn toàn có thể nếm thử các món ăn ngon từ loại cá này ở Sapa.

Thịt cá hồi Sapa có màu hồng cam rất bắt mắt

Thịt cá hồi Sapa có màu hồng cam rất bắt mắt

Cá hồi ở Sapa có đặc điểmlà thịt chắc, thớ săn nhưng cũng rất mềm và ngọt thịt với màu hồng cam trông rất bắt mắt. Chỉ cần đặt chân vào bất kỳ nhà hàng nào ở Sapa, bạn đều có thể dễ dàng gọi những món ăn được chế biến từ cá hồi. chẳng hạn chiên xù, ruốc, gỏi,…Nhưng phổ biến hơn cả là lẩu cá hồi.

LỢN CẮP NÁCH QUAY

Lợn cắp nách có nguồn gốc từ dân tộc Mông. Nó được nuôi theo kiểu thả rông. và tên gọi “lợn cắp nách” theo lý giải của rất nhiều người đó là do đồng bào thường kẹp lợn vào nách để đem đi bán. Vì thế những con lợn này khá nhỏ chỉ khoảng 4 – 5 kg.

Từ lợn cắp nách có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như xào, hấp, nướng… Nhưng có lẽ lợn cắp nách quay là phổ biến nhất. Những miếng thịt được quay với mật ong nên có màu vàng bắt mắt, miếng nào cũng giòn tan và ngọt đậm đà nên được rất nhiều người ưa thích.

SU SU

Su su xào tỏi đơn giản mà đậm đà

Su su xào tỏi đơn giản mà đậm đà

Với đặc điểm mát mẻ quanh năm nên Sapa là nơi rất thuận lợi để cho các loại rau sinh trưởng và phát triển. Trong đó, su su ở đây thì khá nổi tiếng và đã trở thành một đặc sản của phố núi. Đi đến bất cứ đâu quanh thị trấn. bạn đều có thể bắt gặp những trái su su lủng lẳng trên giàn.

Các du khách đến Sapa thì thích ăn nhất là ngọn su su xào tỏi và su su luộc cùng cà rốt.

ĐỒ NƯỚNG

Có lẽ đây là món ăn dễ tìm nhất khi đến Sapa. Bạn có thể thấy các hàng đồ nướng ở khắp nơi trong thị trấn với đủ mọi loại khác nhau. Từ ngô nướng, khoai nướng đến thịt gà, cơm lam hay trứng nướng,…Tất cả đều vô cùng thơm ngon khiến du khách khó có thể cầm lòng được.

CÁ SUỐI

Đây là một trong những món ăn đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Cá suối ở Sapa thì khá nhỏ nhưng thịt rất chắc, xương mềm và có mùi thơm rất đặc trưng

Cá suối chiên giòn có thể ăn cả xương nhỏ.

Cá suối chiên giòn có thể ăn cả xương nhỏ.

Mỗi con cá suối chỉ to bằng 2-3 ngón tay và thường có màu xanh giống màu với rong rêu len lỏi trong các kẽ đá. Vì nhiều xương, nên cá suối chủ yếu được chiên giòn để có thể ăn cả phần xương nhỏ.

CẢI MÈO

Trước đây cải mèo chỉ được các đồng bào dân tộc trồng để ăn chứ không bán. Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của du lịch Sapa thì cải mèo đã và đang được trồng nhiều hơn để phục vụ du khách khi đến đây

Các món ăn từ cải mèo được chế biến khá đơn giản như luộc, xào hay ăn cùng lẩu. Nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là nấu canh cùng với gừng. Có thể cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà băm nhỏ tùy theo khẩu vị mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

15 − 8 =