Lẩu cá hồi đặc trưng của phố núi Sapa

Lẩu cá hồi hấp dẫn trong những ngày lạnh Sapa

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc tuyệt đẹp, văn hóa đa dạng, đặc sắc của nhiều dân tộc thiểu số Tây Bấc, SaPa còn thu hút du khách bởi rất nhiều món ăn ngon. Cùng Khát Vọng Việt du lịch SaPa 3 ngày 2 đêm để thưởng thức món lẩu cá hồi đặc trưng của phố núi này nhé.

Lẩu cá hồi hấp dẫn trong những ngày lạnh Sapa

Lẩu cá hồi hấp dẫn trong những ngày lạnh Sapa

Như mọi người đều biết, cá hồi là một loài cá sinh trường nhiều ở các bờ biển Bắc Âu, Châu Mỹ. Việc Sapa có thể nuôi được loài cá này đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên bởi chúng sống tập trung ở những vùng nước động, có nhiệt độ thấp và tự chết sau khi ngược dòng đẻ trắng. Cá hồi nuôi ở Sapa chủ yếu là cá hồi vân hay cá hồi ráng. Nếu muốn trực tiếp xem những bè nuôi cá hồi thì nên đến Thác Bạc.

Sapa có độ cao chênh lệch lớn so với mực nước biển nên khí hậu mát mẻ quanh năm và mùa đông đặc biệt lạnh, có những khi nhiệt độ xuống dưới âm độ và có cả tuyết rơi. Chính vì thế, cá hồi Sapa có màu sắc, chất lượng không thua kém bất kỳ loại cá hồi nhập khẩu nào. Từ cá hồi, những đầu bếp Sapa đã chế biến ra nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn: cá hồi nấu cà ri, Sashimi, cá hồi nướng, gỏi cá hồi,….Tuy nhiên, lẩu cá hồi vẫn là lựa chọn hàng đầu của du khách mỗi lần du lịch Sapa Lào Cai.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu cá hồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu cá hồi

Cách làm lẩu cá hồi không quá phức tạp. Đầu tiên cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Cá hồi.

– Cà chua, cà rốt, su hào, bông bí, rau muống, ngò gai, lá giang, bông súng, hoa chuối

– Me, sả, ớt.

– Mắm, muối, mì chính.

Cách làm:

– Cá hồi rửa sạch, thái mỏng và để miếng to. Để loại bỏ mùi tanh của cá thì trước khi cho cá vào luộc cần ngâm cá trong rượu gừng khoảng 5 – 10 phút.

– Me: cho vào nước ấm rồi lọc lấy nước cốt.

– Hành, tỏi, ớt: rửa sạch, băm nhỏ.

– Cà chua rửa sách và cắt múi cau.

– Hành, tỏi sau khi phi thơm trên chào thì cho một ít màu điều, cà chua và lá giang vào xào.

– Làm nước dùng: Sử dụng nước luộc cá hồi vừa đun làm nước lèo. Sau đó, cho thêm các loại rau củ khác tùy  thích rồi nêm gia vị cho vừa ăn chờ đến khi nước sôi.

– Bày rau muống, oa chuối, bông súng đã rửa sạch lên đĩa.

Trước khi ăn, nấu lại cho sôi, rồi cho rau vào.

Món này dùng chung với bún là hợp nhất.

Bên cạnh lẩu cá hồi, Sapa còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như thắng cố, cơm lam, thịt lợn cắp nách,….đang chờ bạn khám phá đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18 − eleven =