Rừng thông Bản Áng – Phong cảnh hữu tình vùng đất Tây Bắc

7 Jul

Rừng thông Bản Áng – địa danh nằm trên cao nguyên Mộc Châu, ở đây hiện lên như một bức tranh thủy mặc, với sương giăng huyền ảo, cảnh sắc mộng mơ.

Thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, rừng thông Bản Áng có diện tích rộng 43 ha với sự kết hợp của hai loại thông là giống thông địa phương và thông Đà Lạt, và 5 ha hồ nước tự nhiên. Nếu bạn đi theo quốc lộ 43 chỉ mất khoảng 2km từ trung tâm thị trấn Mộc Châu thì sẽ tới nơi, và được tận mắt chứng kiến một khung cảnh hữu tình hiện ra trước mắt.

Người ta ví nơi đây như một Đà Lạt thu nhỏ của vùng Tây Bắc, với rừng thông xanh thẳng đứng, cao vút mạnh mẽ trải dài bạt ngàn trên dãy đồi với lớp đất feralit đỏ nâu tạo nên cảnh quan tự nhiên đẹp mê hồn khách du lịch khi tới đây.

Rừng thông bản Áng có khí hậu ôn hòa, không khí trong lành và tạo cảm giác thư thái, thoải mái khiến khu rừng đã đẹp lại càng trở nên thơ mộng, hữu tình hơn. Những nếp nhà sàn nằm lấp ló, ẩn hiện tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo.

Ở nơi đây bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi thời tiết đủ 4 mùa của miền Bắc trong một ngày. Vào sáng sớm, bản làng chìm trong làn sương mờ ảo. Đến buổi trưa, nắng vàng rực rỡ trải khắp nẻo đường như những ngày hè. Buổi chiều xuống, mặt hồ phẳng lặng, nắng nhẹ chiếu xuống như mùa thu. Đêm đến, là sương giăng gió lạnh của mùa đông.

Tới nơi đây, bạn có thể cắm trại giữa rừng thông, hoặc thuê những chiếc xe đạp đôi tham quan quanh khu rừng, hoặc đi dạo ven hồ hay đạp vịt để tận hưởng bầu không khí trong lành, thư thái ngắm nhìn cảnh sắc khi hoàng hôn xuống, khi bình minh lên, đối với những bạn đam mê chụp ảnh thì đây là cơ hội để các bạn săn đón nhưng bức hình ảo diệu.

Không chỉ ở vùng đất Đà Lạt mới có dâu tây. Mà cách rừng thông khoảng 1 ki lô mét, có một khu vườn trồng hoa lan và dâu tây hiện ra đã tạo nên một trải nghiệm mới mẻ, đầy thú vị cho chuyến đi tuyệt vời này. Những trái dâu chín đỏ mọng được những người công nhân chăm sóc rất cẩn thận, mang mùi thơm quyễn rũ đặc trưng, vị của nó thì chua ngọt thanh mát chỉ có vào tháng 11 đến tháng 4. Đến đây các bạn có thể tự tay hái dâu và thưởng thức chúng.

Rừng thhông Bản Áng có nhiều nhà sàn cho du khách thập phương thuê với giá từ 60.000 đồng một người. Buổi tối, người dân nơi đây thường tổ chức đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ, thưởng thức các món đặc sản nơi đây như: cơm lam, thịt hun khói, cá ống tre… Bạn cũng có thể mang theo lều cắm trại trong rừng và mua thịt lợn bản xiên để tự nướng.