Cách chọn mực Cô Tô đúng chuẩn

Cách chọn mực Cô Tô đúng chuẩn

Để chọn được mực Cô Tô đúng chuẩn thì không quá khó cũng không quá dễ. sẽ có những cửa hàng làm giả mực Cô Tô khi bạn là những người mua không biết gì. Hãy tham khảo những ý kiến sau đây của chúng tôi để có sự lựa chọn chuẩn nhất.

Mực khô được ngư dân nơi đây chế biến bằng cách phơi khô những con mực tươi. Những con mực khi mới được đánh bắt từ biển lên sẽ được rửa sạch với nước nhiều lần rồi mang đi làm sạch ruột. Mực sẽ được dọc 1 đường dọc ở giữa bụng để moi đi phần ruột bên trong, phải dọc thật khéo léo nếu không túi mực sẽ bị vỡ. Nếu túi mực bị vỡ sẽ làm mất vị ngọt của mực và màu của mực sẽ không được trắng. Sau khi làm sạch mực sẽ được xếp lên giá để phơi, những người ngư dân nơi đây thường phơi hoặc sấy khô mực, nhưng mực được phơi dưới nắng là ngon nhất. Mực khô Cô Tô đã trở thành một món ngon nổi tiếng với thương hiệu đảo Cô Tô bởi chất lượng cũng như hương vị thơm ngon của nó.

Những con mực sau khi sơ chế được đem đi phơiNhững con mực sau khi sơ chế được đem đi phơi

Những con mực sau khi sơ chế được đem đi phơi

Bề ngoài: có 2 loại mực được dùng để phơi khô và phơi khô dưới 2 hình thức khác nhau. Mực câu thường được phơi bằng cách treo lên có mình dày và thẳng, còn mực cào thì mình mỏng hơn nên thường được phơi bằng phiên. Mực câu thường ngon hơn nên có giá trị đắt hơn mực cào.

Mực khô Cô Tô được phơi từ những con mực tươi có chất lượng nên sẽ có mình trắng, phần lưng hơi hồng nhạt  tự nhiên và thường có những chấm đen nhỏ. Đặc biệt khi chế biến mực sẽ tỏa ra một mùi thơm khắp xung quanh, khi mực nướng xé ra thịt bên trong sẽ có màu hồng nhạt, thịt dai không bị vụn. Những miếng mực thơm ngon khi chế biến sẽ làm bạn phải thưởng thức ngay lúc đó chứ không thể chờ đợi lâu được vì cái hương vị thơm ngon của nó.

Mùi vị: để biết được rằng mực đó có phải chuẩn là mực khô Cô Tô hay không thì khi cầm tay phần thịt mực phải khô, không bị ẩm, không còn mùi tanh nữa đó chính là mực chuẩn. Một điều chú ý khi mua đó là các bộ phận của mực phải gắn liền với nhau chứ không bị tách ra, nếu các bộ phận của mực có dấu hiệu bị tách ra thì không nên chọn.

Một món ngon mực thành phẩm để thưởng thức

Một món ngon mực thành phẩm để thưởng thức

Mực Cô Tô trở thành sản phẩm được thị trường tiêu thụ tiếp nhận nhiều nhất bởi hương vị thơm ngon cũng như là chất lượng thì được đảm bảo. Mực Cô Tô một phần được ngon như vậy là nhờ vào độ mặn của mực nước biển nơi đây, cũng như là độ sạch của nước. Mức Khô Cô Tô có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: nướng, mực khô rim me, mực xào tỏi…Món nào cũng tuyệt vời. Tại sao bạn lại không đến với Cô Tô để tận tay thưởng thức cũng như là mua món quà từ biển cả này về cho người thân.