Đến Sầm Sơn thưởng thức 4 món sò huyết độc đáo

Sò huyết có thể thấy ở bất kỳ bãi biển nào nhưng có lẽ chỉ sò huyết ở Sầm Sơn mới có hương vị đặc biệt, những du khách đã từng thưởng thức sò huyết tại đây sẽ mãi không quên được hương vị của nó.

  1. Sò huyết xào tỏi bằm

Sò huyết là loại hải sản khá tanh nhưng khi được chế biến cùng tỏi thì mùi tanh bị át hẳn đi và dậy mùi tỏi phi vàng thơm ngậy. Những con sò huyết sau chế biến được bọc 1 lớp bơ tỏi, beo béo và đậm đà, vừa ngọt vừa dai; tỏi giòn giòn vừa ăn. Món ăn còn được rắc thêm rau dăm thái nhỏ. Quý khách cũng có thể chấm cùng với muối tiêu chanh càng tăng thêm hương vị cho món ăn này.

Sò huyết xào tỏi

Sò huyết xào tỏi

  1. Sò huyết xào me

Sò huyết xào me được đánh giá là một trong những món ăn quyến rũ bởi các vị chua cay mặn ngọt xen lẫn trong món ăn này. Ớt và tỏi được phi thơm, xào cùng thịt sò huyết tươi thơm ngậy, rưới nước me và mắm vừa ăn. Cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản nhưng đòi hỏi sự chính xác trong nêm nếm của người nấu để có món ăn vừa miệng.

Sò huyết xào me

Sò huyết xào me

  1. Gỏi sò huyết

Để chuẩn bị cho món ăn này cần khá nhiều thành phần: sò tươi, xoài xanh thái sợi, tôm khô, hành băm, ớt băm, mùi tàu thái mịn, lạc rang đập dập, phồng tôm, hạt nêm. Mặc dù là món gỏi nhưng do sò huyết khá tanh nên vẫn được xào tái qua trước khi đem trộn cùng tôm khô mềm, các loại rau quả thái nhỏ, nước mắm, đường, dấm chua. Món ăn này có thể ăn cùng với phồng tôm.

Gỏi Sò Huyết

Gỏi Sò Huyết

  1. Cháo sò huyết

Món ăn thơm ngon với sò huyết chín đủ độ, vẫn giữ được độ ngọt, mềm và giòn. Bát cháo nóng có vị ngọt của máu sò huyết tiết ra, thơm mùi hành ngò, pha chút cay cay của tiêu bắc hứa hẹn kích thích vị giác của bất cứ du khách nào thưởng thức qua.

Cháo Sò huyết

Cháo Sò huyết

Sò huyết cùng những loại hải sản khác được ví như những món quà thiên nhiên ban tặng cho vùng biển Sầm Sơn. Đến thăm và nghỉ mát ở Sầm Sơn mà chưa thưởng thức các món ăn ngon ở đây thì đã mất đi nửa sự thú vị của chuyến đi.