Măng Sapa – Món ăn mới mùa hè

Nem măng đắng là món ăn độc đáo của các đồng bào dân tộc thiểu số

Măng chua được làm rất tỉ mỉ từ măng vầu mới nhú khoảng 25 cm. Đầu tiên bóc và rửa sạch măng vầu rồi thái thành từng lát nhỏ, sau đó để cho ráo hẳn nước. Tiếp đó, chúng được ủ vào chumg được che kín miệng bằng túi bóng.

Click here để khám phá làng sinh thái Tả Van Chư.

Măng chua Sapa được làm từ măng vầu mới nhú khoảng 20 - 25 cm

Măng chua Sapa được làm từ măng vầu mới nhú khoảng 20 – 25 cm

Măng sẽ chua sau khoảng 20 – 30 ngày. Bạn có thể dùng măng chua để nấu nhiều món ăn đa dạng. Nấu với thịt hoặc cá đều được. Măng khi nấu ăn rất ngon và có vị chua mát. Nếu cứ để trong chum kín thì măng có thể bảo quản trong khoảng 1 năm.

Sapa cũng rất nổi tiếng với măng đắng – món ăn phổ biến của các đồng bào dân tộc Tày, Mường sinh sống ở Sapa. Ở đây, măng đắng hầu như mọc quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa mưa. Từ măng đắng các đồng bào có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn nhưng hấp dẫn nhất phải kể đén món nem măng đắng.

Tìm hiểu chi tiết thông tin về Sapa View Hotel tại: http://dulichhalongsapa.com/khach-san-sapa/sapa-view-hotel/

Nem măng đắng là món ăn độc đáo của các đồng bào dân tộc thiểu số

Nem măng đắng là món ăn độc đáo của các đồng bào dân tộc thiểu số

Nem măng đắng được làm từ lá măng chứ không phải bánh đa nem như ở dưới xuôi, nhân bên trong gồm có thịt gà, lá hẹ, củ kiệu. Có lẽ với ai chưa từng tới Sapa thì đây là một món ăn rất mới mẻ nhung đối với người dân cũng những những ai đã một lần đến Sapa thì hầu như đều rất yêu thích món ăn này. Chính vì thế, giờ đây nó đã có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng ở Lào Cai.

Nếu đi du lịch Sapa thì đừng qua những món ăn từ măng vô cùng hấp dẫn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

four × four =