Thắng cố – Món ăn dân tộc đậm chất Sapa

 

Thắng cố là món ăn đặc biệt và đặc sắc của người Mông và thường được bán tại các bản làng trong những phiên chợ của người Mông, đây cũng chính là món ăn dân tộc mang đậm chất Sapa mà bất cứ du khách nào khi đi du lịch Sapa hè đều rất thích.

Thắng cố Sapa

Thắng cố Sapa

Với nguyên liệu lấy từ ngựa như là thịt ngựa, tim, gan, lòng và cả tiết ngựa nữa sau đó thì nồi thắng cố sẽ được người Mông cho thêm 12 gia vị truyền thống nổi bật là quế chi, thảo quả, giềng, sả. Cách ăn thắng cố đúng điệu là múc nước dùng cho ra nồi lẩu rồi cho thịt ngựa thái mỏng thả vào, các loại rau nhúng cũng rất đặc trưng Sapa đó là cải mèo, cải lẩu và ngồng su hào.

Nhấp chuột vào link https://sapa.hongphong.gov.vn/du-lich-sapa-2/du-lich-sapa-kham-pha-le-hoi-nhan-song/ để xem về lễ hội Nhặn Sồng Sapa bạn nhé.

Ăn thắng cố thì nhất định phải uống cùng rượu ngô Sapa, đây là thứ rượu nồng ấm, vô cùng thơm phức từ những tinh hoa núi rừng và nhất định không được thiếu những người bạn cùng ăn, những miếng ăn ngon, những câu chuyện, tiếng cười bên nồi thắng cố chắc chắn sẽ cho bạn những kỉ niệm khó quên trong chuyến du lịch Sapa hè 2015 của mình.

Cải mèo thắng cố Sapa

Cải mèo Sapa

Click here xem thêm bài viết về những món ăn đường phố Hạ Long ngon tuyệt nhé bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

sixteen − fourteen =