Một số khung giờ tàu cao tốc khi tới Quan Lạn

Một số khung giờ tàu cao tốc khi tới Quan Lạn

Đến với Quan Lạn để ngắm được cảnh đẹp nơi đây thì việc trải nghiệm những chuyến tàu cao tốc trên biển là không thể thiếu. Khi đi hết chuyến tàu là một hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp hiện ngay ra trước mắt bạn với biển xanh, cát trắng, nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Để tránh mất nhiều  thời gian chờ đợi những chuyến tàu trong ngày hè nắng nóng thì bạn nên tìm hiểu rõ lịch trình của chúng. Nên đến đúng giờ để có trải nghiệm Quan Lạn nhanh nhất có thể. Những chuyến tàu nơi đây thường có điểm dừng và giờ đón cố định cho mỗi chuyến, giá cả thì được nhà nước niêm yết nên không sợ bị chặt chém.

Đối với loại tàu chạy từ cảng Vân Đồn (bến Cái Rồng – Minh Châu)

Tàu đón khách đang đi trên biển

Tàu đón khách đang đi trên biển

thời gian của mỗi tuyến tàu cao tốc chạy đến Quan Lạn phải mất gần 1 tiếng.

  • Giá vé tàu đi ngày thường là 120.000 đồng/người/lượt.
  • giá vé của 2 ngày cuối tuần và mỗi dịp nghỉ lễ là 140.000 đồng/người/lượt.

Tàu chạy từ Cái Rồng đến Minh Châu sẽ có 2 khung giờ chính , buổi sáng chuyến duy nhất có từ 7h một khung giờ khá sớm dành cho những du khách bị lỡ chuyến tàu từ chiều hôm trước. Buổi chiều 13h dành cho khách đến trong ngày và di chuyển luôn mà không mất thời gian nghỉ lại ở cảng, chiều về cũng với khung giờ đó. Nên việc đến đúng giờ để đi tàu là vô cùng quan trọng.

Ngoài các khung giờ cố định đó thì những ngày cuối tuần sẽ bổ sung thêm một số chuyến tàu như sau:7h, 9h, 11h, 13h, 15h chiều về ngược lại cũng là khung giờ này.

Chuyến tàu với điểm đầu là Vân Đồn điểm cuối là Quan Lạn

Đang lênh đênh giữa vịnh Bãi Tử Long

Đang lênh đênh giữa vịnh Bãi Tử Long

Thời gian chạy mất 1 tiếng 30 phút.với giá vé cho các ngày là như nhau 140.000 đồng/người/lượt.Thời gian cố định của chuyến này là khung 7h sáng và 13h30 chiều, chiều về cũng là khung giờ như thế này.

Cũng có những chuyến tăng cường nhưng tùy thuộc vào lượng khách mà có nhiều hay ít nên không có khung giờ cố định. Giá của những tuyến tăng cường thường đắt hơn và giao động từ 120.000 – 150.000 đồng/người/lượt.

Tuyến tàu cao tốc đi từ Hòn Gai đến Quan Lạn

Chuyến tàu từ Hòn Gai đến Quan Lạn

Chuyến tàu từ Hòn Gai đến Quan Lạn

thời gian chạy mất 1 tiếng 30 phút là bạn có thể xuống Quan Lạn khám phá.

  • Giá vé ngày bình thường: 180.000 đồng/ người/lượt.
  • Những ngày cuối tuần và ngày lễ giá cao hơn và rơi vào 200.000 đồng/người/lượt.

Tàu chạy với 2 khung giờ cố định từ bến tàu Hòn Gai ( gần với điểm chùa Long Tiên) đến Quan Lạn sáng chuyến 9h30 chiều 14h.

Còn từ Quan Lạn đi Hòn Gai khung giờ hơi khác với chuyến sáng từ 7h và chiều thì 15h30 mới có.

Đó là những chuyến tàu cố định dành cho điểm đến Quan Lạn, nên trước khi đi bạn cần tham khảo bắt xe khách khung giờ nào để đến đúng với chuyến tàu. Một hòn đảo xinh đẹp sẽ luôn chờ đón bạn, nơi bạn có thể khám phá vẻ đẹp của biển, khám phá những món ngon nổi tiếng nơi đây. Quan Lạn sẽ không bao giờ làm bạn phải thất vọng vì những gì bạn kì vọng ở nơi đây, mọi thứ đều sẽ tuyệt như sự kì vọng đó.