Chinh phục thác Tam Lu – Quảng Bình

Khung cảnh hùng vĩ của Thác Tam Lu

Du lịch Quảng Bình có lẽ bạn chỉ quan tâm nhiều đến các hang động chứ chưa để ý đến các thác nước. Ở Quảng Bình có một con thác cũng mang nhiều vẻ đẹp có thể  khám phá. Đó là Thác Tam Lu, đây sẽ  là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với những du khách ưa mạo hiểm.

Từ bến phà Long Đại Quảng Bình – một “tọa độ lửa” thời chiến tranh, du khách sẽ đi chừng 2 tiếng đồng hồ để ngược dòng sông Long Đại bằng thuyền máy để đến thác Tam Lu.

Khung cảnh hùng vĩ của Thác Tam Lu

Khung cảnh hùng vĩ của Thác Tam Lu

Từ độ cao hơn 20 mét và độ dài chỉ trong khoảng chưa đầy 100 mét, con thác có tới 3 bậc nước do đá dựng lên lởm chởm, khúc khuỷu, gập ghềnh kích thích sự khám phá chinh phục của những nhà mạo hiểm. Có lẽ do thác nước đổ xuống như nghiêng lu nên người xưa đã đặt tên thác là Tam Lu. Hai bên thác là vách đá dựng đứng cao ngất, tạc nên nhiều hình thù kì dị thoả sức cho người đời đến đây nhìn ngắm và tưởng tượng.

Phía bờ bắc của Thác Tam Lu là những hòn đá cuội đủ các kích cỡ tròn to, nhỏ, hình bầu dục, có những viên đá như dáng vẻ của hình người đang tắm bên sông. Đá kéo dài thành vệt. Đá ở đây được sạch thêm sau mỗi trận mưa to, sau những con lũ lớn. Và đó cũng là lúc Tam Lu trở nên kỳ vĩ nhất.

Trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi thả thuyền tại Thác Tam Lu

Trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi thả thuyền tại Thác Tam Lu

Ba bậc thác trên một khúc sông có độ dài gần trăm mét là bức tranh thủy mặc mà thiên nhiên đã ban tặng cho nhân thế muôn đời thưởng ngoạn. Dòng nước từ thượng nguồn lao ầm ầm, bọt nước tung bờm trắng xóa, âm thanh từ dòng thác vang dội lên cả núi đồi hay về xuôi.

Đến Thác Tam Lu bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thót tim khi lao thuyền xuống thác và rồi lại thở phào thán phục khi đứng bên bờ thác nhìn lại quãng đường mà mình vừa vượt qua.

Bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên êm đềm, thác Tam Lu xứng đáng là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những du khách ưa mạo hiểm. Nếu du lịch Quảng Bình trong hè này, sau khi tham quan các hang động Phong Nha, hãy thử trải nghiệm cảm giác mạo hiểm tại thác Tam Lu bạn nhé!