Đèo Ô Quy Hồ – Vua đèo Tây Bắc

Quanh co đường đèo Ô Quy Hồ

Du lịch Sapa ngày càng phát triển và được mọi người lựa chọn là địa điểm du lịch lý tưởng. Các bạn có thể tham khảo một số tour du lịch Sapa Lào Cai 3 ngày tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa-3-ngay-4-dem-sieu-tiet-kiem/

Đèo Ô Quy Hồ hay  còn được biết đến dưới tên Đèo Hoàng Liên Sơn nằm nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, là một trong số những cung đường đèo dài, hiểm trở nhất của miền núi phía Bắc Việt Nam. Tương truyền ở vùng núi này, có một loài chim có tiếng kêu da diết, gắn với câu chuyện tình yêu buồn của một đôi trai gái. Họ yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Từ đó, theo thời gian chính tiếng kêu ô quy hồ của loài chim ấy đã được đặt thành tên cho con đèo hoang dại ở độ cao gần 2000m này.

Quanh co đường đèo Ô Quy Hồ

Quanh co đường đèo Ô Quy Hồ

Cùng Khát Vọng Việt tham gia hội Roóng Poọc của người Giáy tại đây

Khu vực đèo Ô Quy Hồ ngày càng trở nên hấp dẫn du khách mỗi dịp lên du lịch Sa Pa. Sau khi đi thăm Thác Bạc, vượt qua cổng vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn đi thêm vài km nữa là du khách đã có thể lên đến đỉnh đào Ô Quy Hồ. Đỉnh đèo Ô Quy Hồ nằm giữa mây núi ngút ngàn nên còn được gọi với cái tên Cổng Trời. Do nằm ở độ cao chênh lệch khá lớn với mực nước biển nên khí hậu giữa hai bên của đèo được phân định tại Cổng Trời cũng có sự khác biệt khá rõ rệt. Vào mùa đông, nơi đây cả ngày bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc, gió lạnh cắt da cắt thịt. Nếu đi du lịch vào thời gian này, du khách sẽ rất hạn chế về tầm nhìn nên cần đặc biệt thận trọng. Ngược lại đến mùa hè nơi đây lại vô cùng nóng, nhiệt độ tăng cao như thiêu đốt mặt đất, những còn suối thường khô cạn, thảm cỏ không còn xanh tươi nữa mà cằn cỗi, héo úa dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

Ngắm bình minh trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Ngắm bình minh trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Đỉnh Ô Quy Hồ cũng là nơi lý tưởng để ngắm khung cảnh bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp của Sapa. Rất nhiều khoảnh khắc đẹp đã được lưu giữ lại bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Những năm gần đây, Đèo Ô Quy Hồ ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch bởi đây là nơi đầu tiên xuất hiện băng tuyết và mưa tuyết nhiệt đới mỗi khi mùa đông về.

Chọn link này: http://dulichhalongsapa.com/dia-diem-du-lich-sapa/ngam-dong-coc-san-sapa/ để có thể ngắm động Cốc San Sapa

Leave a Reply

Your email address will not be published.

13 − six =