Khám phá làng sinh thái Tả Van Chư

Mô hình sinh thái làng Tả Van Chư

Tả Van Chư nằm cách trung tâm Bắc Hà khoảng 20km về phía tây bắc. Nơi đây được xem như một hình ảnh thu nhỏ của Sapa với khí hậu mát mẻ, trong lành và hệ sinh thái vô cùng đa dạng.

Click here nếu muốn nếm thử các món ngon từ cải mèo.

Mô hình sinh thái làng Tả Van Chư

Mô hình sinh thái làng Tả Van Chư

Tới Tả Van Chư, du khách sẽ có cơ hội được khám phá rừng nguyên sinh rộng lớn – nơi bảo tồn hệ thực vật đa dạng, phong phú với nhiều cây chè tuyết shan cổ thụ, và gỗ lát trắng. Cây cối ở đây đều rất to lớn, trên các thân cây có nhiều loài lan sống, nở quanh năm như lan trắng, vàng, tím,…Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều loài hoa đẹp đua nhau khoe hương, khoe sắc như hoa lê, hoa mua, hoa sim, hoa mận,…Càng đi sâu vào bên trong rừng không khí lại càng thoáng mát, trong lành. Văng vẳng đâu đó là tiếng suối chảy róc rách hòa quyện cùng tiếng chim hót líu lo tạo nên một bản hòa ca vô cùng tuyệt vời.
Trong từng còn có thắng cảnh Hang Rồng với những nhũ đá muôn màu, muôn vẻ. Tất cả khiến cho du khách như lạc vào chón “bồng lai tiên cảnh”.
Khám phá tour du lịch Yên Tử – Hạ Long 2 ngày tại: http://dulichhalongsapa.com/tour-ha-long/du-lich-yen-tu-ha-long-2-ngay-tu-ha-noi/
Những điệu múa khèn hút hồn bao du khách đến Tả Van Chư

Những điệu múa khèn hút hồn bao du khách đến Tả Van Chư

Bên cạnh đó, Tả Van Chư còn hấp dẫn du khách bởi sự mộc mạc, chất phác và vô cùng nhiệt tình của những người dân bản địa. Những ngôi nhà tường đất, những bộ trang phục thổ cẩm sặc sỡ với nhiều hoa văn tinh xảo của đồng bào dân tộc thiếu số thì luôn có một sự cuốn hút kỳ lạ đối với tất cả du khách mỗi khi đến đây. Đặc biệt, nếu nghỉ qua đêm ở nhà những người dân nơi đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những điệu múa độc đáo, hay những bản kèn môi, sáo đầy tha thiết, trữ tình,…..
Từ khi mô hình làng sinh thái được bắt đầu triển khai ở đây, đời sống của những người dân Tả Van Chư được cải thiện rất nhiều. Và cũng từ đó, Tả Van Chư trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn trong hành trình khám phá Sapa.
Các bạn có thể tham khảo các tour du lịch Sapa hấp dẫn trên nhiều website du lịch uy tín như Khát Vọng Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

seven + fifteen =