Một số kinh nghiệm Chinh phục đỉnh Fansipang

Đỉnh núi Fansipan lung linh trong sương sớm

Fansipang luôn là đích đến của những ai thích mạo hiểm. Ngày nay với sự đầu tư và phát triển của du lịch Sapa, Fansipang đang ngày càng thu hút được nhiều người đến chinh phục ngọn núi cao nhất nước ta này. Vậy làm sao để có thể leo đỉnh núi này một cách thuận tiện và an toàn. Hãy cùng chúng tôi xem bài viết dưới đây.

Đỉnh núi Fansipan lung linh trong sương sớm

Đỉnh núi Fansipan lung linh trong sương sớm

Link: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa-2-ngay-gia-re/ sẽ đưa cho bạn một tour du lịch Sapa Lào Cai 2 ngày vô cùng hấp dẫn.

Lựa chọn khung đường để chinh phục Fansipang

Để leo lên đỉnh Fansipang thì có ba con đường khác nhau ứng với ba độ khó. Con đường dễ dàng nhất mà theo nhiều người thường nói đàu rằng “phụ nữ mặc váy cũng có thể lên đến đỉnh” đó là đoạn đường từ Trạm Tôn và quay về cũng y theo chặng đường cũ. Nói là thế những với những người thể lực kém, không thường xuyên luyện tập thể thao thì chặng đường này cũng không phải là quá dễ dàng. Trạm Tôn nay được coi là cổng vườn quốc gia Hoàng Liên, nằm ở độ cao 1934m so với mực nước biển và để leo từ đây lên trạm nghỉ tiếp theo cũng phải mất cả một ngày. Đoạn đường này tuy “dễ thở” hơn những đoạn đường khác nhưng cảnh vật lại khá đơn điệu chủ yếu chỉ là những rừng trúc ngút ngàn.

Đoạn đường lên đỉnh Fansipan đầy vất vả, nguy hiểm

Đoạn đường lên đỉnh Fansipan đầy vất vả, nguy hiểm

 Hành trình gian khó hơn thì muốn leo đến đỉnh phải mất tới bốn ngày. Bạn cũng sẽ xuất phát từ Trạm Tôn nhưng lúc về thì đi theo đường xuống thung lũng Mường Hoa, suối Cát Cát. Hành trình này dài khoảng 19,5km với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp như những cánh rừng đỗ quyên, rừng thảo quả, rừng tùng,….Tuy nhiên, nếu đi theo con đường này bạn sẽ rất vất vả bởi phải thường xuyên lội qua những con suối, hay vượt qua những vách đá ở ven bờ vực với nhiều tảng đá có rêu phong bao phủ rất trơn trượt và chỉ cần xẩy tay một chút thôi là đã rất nguy hiểm rồi. Còn nếu muốn tăng thêm cảm giác chinh phục thì bạn có thể đi ngược lại, có nghĩa là bắt đầu đi từ Cát Cát rồi về  Trạm Tôn. Nhiều người nói đùa rằng ” Sau khi đi theo đường này lên đỉnh bạn sẽ phải òa khóc vì đã lên được tới nơi”.

Và lộ trình mà theo mọi người là nguy hiểm nhất mà phải những người thực sự can đảm mới có thể vượt qua đó là đoạn đường đi từ Dốc Mít, qua Bình Lư. Để có thể đi hết chặng đường này bạn phải mất 6 ngày.

Nếu muốn chinh phục đỉnh Fansipang, bạn có thể tham khảo tour du lịch Sapa – Fansipang 3 ngày 4 đêm tại đây.

Mùa đẹp cho những chuyến đi

Chinh phục Fansipang không phải cứ muốn lúc nào là đi được lúc đấy mà phải theo dõi thời tiết một cách vô cùng cẩn thận. Đặc biết là phải tránh những ngày trời mưa rào hay mùa mưa. Khoảng thời gian thích hớp là khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Nói là thế những không phải ngày nào cũng có thể leo núi bởi thời tiết ở đây khá thất thường. Có những ngày hanh khô rất dễ xảy ra cháy rừng nên cũng không nên đi vào những ngày như thế.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng leo Fansipang thì thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian “nghỉ ngơi” giữa hai trận gió mùa Đông bắc. Thông thường du khách nên tính thêm vài ngày vào hành trình của mình để đề phòng sứ “đỏng đảnh” của khí hậu bởi có rất nhiều người đã phải hoãn lại cuộc chinh phục của mình vì những cơn gió mùa bất chợt ùa về.

Thời gian lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đỉnh Fansipan là vào tháng 2. Lúc đó, mưa đã giảm dần, trời cũng bớt lạnh và đặc biệt, tháng 2 còn lá tháng mà hoa đỗ quyên nở rộ. Rất thích hợp cho bạn thưởng hoa.

Mọi người hạnh phúc khi đã lên được tới đỉnh Fansipan

Mọi người hạnh phúc khi đã lên được tới đỉnh Fansipan

Mặc dù phải trải qua một quãng đường đầy khó khăn, gian khổ nhưng đó lại chính là điểm hút hồn của nó với các khách du lịch. Và theo thời gian, Fansipan vẫn sừng sững như một lời thách thức đối với tất cả những ai muốn chinh phục nóc nhà Đông Dương này.

Xem thêm 8 món ăn không nên bỏ lỡ khi du lịch Sapa tại link này: https://sapa.hongphong.gov.vn/am-thuc/8-mon-an-khong-nen-bo-lo-khi-du-lich-sapa/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

4 − 4 =