Những địa điểm ngắm hoa mận Mộc Châu tuyệt đẹp

ngam-hoa-man-moc-chau-2

Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh cũng là lúc cao nguyên Mộc Châu được phủ một lớp áo mới trắng tinh khôi của hoa mận. Những cánh hoa trắng muốt nở trắng cả khoảng trời, ẩn hiện trong làn sương mờ tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh cho vùng đất Mộc Châu,  báo hiệu mùa xuân về trên khắp các bản làng. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 200km, một khoảng cách đủ gần để bạn lên lịch cho một chuyến khám phá Mộc Châu ngắm hoa mận dịp cận tết.

ngam-hoa-man-moc-chau-1

Hoa mận nở trắng khắp nơi

Hoa mận là loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu, tuy nhiên hoa mận nhanh tàn, thường chỉ kéo dài trong khoảng 2 đến 3 tuần. Vì thế nếu muốn đến Mộc Châu ngắm hoa mận bạn phải lựa chọn thời gian phù hợp khi hoa mận đang nở rộ.  Theo kinh nghiệm “săn hoa mận” của các phượt thủ thì thời điểm hoa mận nở rộ đẹp nhất là thời điểm giữa tháng 1 đến đầu tháng 2. Tuy vậy, còn tùy thời tiết mỗi năm khác nhau nên hoa mận có thể nở sớm hoặc muộn hơn, vì thế trước khi lên kế hoạch bạn nên liên hệ trước để có thể lựa chọn được thời gian thích hợp nhất cho chuyến đi.

 

Những địa điểm ngắm hoa mận đẹp ở Mộc Châu

Mùa mận nở cũng chính là dịp người Mông tổ chức tết truyền thống của họ, vì thế nếu đến đây thời điểm này bạn sẽ có cơ hội tham ra vào một không gian lễ hội phong phú và đặc sắc để khám phá và trải nghiệm.

ngam-hoa-man-moc-chau-2

Ngắm hoa mận Mộc Châu

– Khu vực Tân Lập: xuất phát từ Mộc Châu có thể đi theo 3 hướng: Hướng đi thẳng vào Mộc Sương hoặc hướng rẽ vào ngũ động bản ôn, hay hướng rẽ xuống Nậm Tôm, đi bản Dọi, hướng nào cũng có những sườn non bạt ngàn hoa mận. Nếu may mắn bắt gặp các bản người Mông đang ăn tế cổ truyền, bạn sẽ cảm nhận được không khí vui tươi, những bộ trang phục truyền thống nhiều màu sắc và các trò chơi hấp dẫn.

– Khu vực Bản Áng thác Dải Yếm là địa điểm được nhiều khách du lịch yêu thích bởi khung cảnh thơ mộng của hoa mận nở trắng trời.

– Khu vực đường vào các bản như bản Vặt (xã Mường Sang) du khách đi dọc các con đường sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những ngọn đồi hoa mận nở trắng xoá.

– Khu nông trường chè Tân LậpPa Khen, nằm cách thị trấn cũ chừng 15km. Đi sâu vào phía trong đồi chè trái tim, bạn sẽ bắt gặp cảnh vật miên man màu trắng hoa mận. Nhưng Pa Khen mới chính là nơi đáng đi nhất nếu muốn săn hoa.