Nên mua gì làm quà khi đi du lịch Sapa

Đồ thổ cẩm được bán rất nhiều ở các chợ Sapa

Nếu bạn có một tour du lịch Sapa giá rẻ 2015 và đang băn khoăn không biết mua gì về làm quà cho những người thân của mình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích đó.

1. ĐỒ THỔ CẨM

Đồ thổ cẩm có lẽ là món đồ mà du khách lựa chọn nhiều nhất.  Những món đồ này được bày bán ở rất nhiều cửa hàng trong chợ hoặc các đồng bào thiểu số rao bán ngay trên phố. Trước đây thổ cẩm đều được thêu bằng tay nhưng giờ do sự phát triển của du lịch Sapa nên nó không được thêu thủ công hoàn toàn nữa. Đồ thỏ cẩm có thể là khăn, túi, váy áo,….với nhiều màu sắc sặc sỡ vô cùng bắt mắt.

Đồ thổ cẩm được bán rất nhiều ở các chợ Sapa

Đồ thổ cẩm được bán rất nhiều ở các chợ Sapa

2. ĐÀO RỌ SAPA

Đến Sapa vào mùa đào, du khách sẽ bắt gặp chúng được bán rải rác hai bên đường hay trong các chợ. Đào được xếp thành hình tháp phủ kien cả các vỉa hè của phố chợ.

Theo những người dân địa phương và kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch Sapa thì nên đựng đào trong rọ chứ không nên để trong túi nilong dể tranh bị dập nát, không còn nguyên vẹn.

Khám phá lễ hội cầu Thần chăn nuôi của đồng bào Mong ở Sapa tại: https://sapa.hongphong.gov.vn/kham-pha/le-hoi-cau-than-chan-nuoi-cua-dong-bao-mong-o-sapa/

Đào nên để trong rọ để tránh bị dập nát

Đào nên để trong rọ để tránh bị dập nát

3. THUỐC NAM, THUỐC LÁ

Sapa là nơi có rất nhiều bài thuốc quý hiếm, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đến Sapa và mua về các loại thuốc nam ở đây làm quà cho người lớn tuổi hoặc người già thì còn gì ý nghĩa hơn nữa. Đặt chân vào chợ, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các loại thuốc lẻ hoặc đã được chủ hàng gói sẵn thành thang thuốc đủ vị và nhiều loại khác nhau. Có rất nhiều loại thuốc mà chỉ khí hậu Sapa mới trồng được.

Rất nhiều vị thuốc chỉ có ở Sapa

Rất nhiều vị thuốc chỉ có ở Sapa

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Sapa 2 ngày từ Hà Nội giá rẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

twenty − six =