Trekking – Loại hình du lịch Sapa mới

Du khách nước ngoài trekking khám phá vẻ đẹp Sapa

Du lịch trekking (đi bộ khám phá) đã phát triển và phổ biến từ lâu ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, loại hình này vẫn còn khá mới mẻ. Theo rất người nước ngoài mê trekking và những người Việt ưa thích khám phá thì khí hậu, địa hình Việt Nam rất thích hợp với loại hình du lịch đi bộ khám phá này vừa có thể ngắm cảnh, vừa có thể rèn luyện sức khỏe và tình thần. Đặc biệt là Sapa. Rất nhiều du khách nhất là khách quốc tế chọn nơi đây để tiến hành loại hình du lịch này.

Sapa lọt tóp 9 điểm đến hấp dẫn năm 2015

Sapa lọt top 9 điểm đến hấp dẫn năm 2015 (click here)

Để tham gia hoạt động du lịch trekking đầy thú vị này, du khách phải tự mang đồ đạc và đi bộ vào những khu rừng, núi hay bản xa. Và để có thể tạo cho mọi người cảm giác chinh phục thì chuyến đi bộ khám phá đó thường không có trên bản đồ.

Đi trekking dù không tốn kém, nhưng lại đòi hỏi những người tham gia phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cả lịch trình, đồ đạc, thực phẩm,…mang theo khi đi.

1. Các dụng cụ cần mang theo:

– Quần áo ấm, ủng lội nước và giày đi rừng, áo mưa là những thứ không thể thiếu. Do đi bộ khám phá trong những khu rừng xa nên việc có chỗ nghỉ ngơi, dừng chân sẽ không có nên du khách cần mặc quần áo sao cho phù hợp với thời tiết, khí hậu trong chuyến đi đó, và nhớ mang theo quần áo ấm vì về đêm thời tiết Sapa khá lạnh. Đặc biệt, đồ chống vắt, muỗi,…thì rất cần thiết bởi trong rừng rất ẩm thấp. Balo thì nên chuẩn bị loại nào chắc chắn, không ngấm nước và có dây thắt vào lưng thì càng tốt. Và tùy thuộc vào thể lực, sức khỏe của mỗi người mà lựa chọn những dụng cụ cần thiết nhất để mang theo, tránh mang những đồ cồng kềnh.

– Một số loại thuốc cần mang theo để phòng những trường hợp không may xảy ra như thuốc cảm, hạ sốt, tiêu chảy, thuốc kháng sinh, bông băng,…..

– Thức ăn: mang đồ khô – những đồ có thể để lâu như đồ hộp, bánh mì, bánh dinh dưỡng,…

– Bao cao su có lẽ là vật dụng rất hữu ích trong những chuyến đi như thế này. Nghe có vẻ vô lý nhưng chắc nhiều bạn chưa biết rằng nó có rất nhiều công dụng như làm bao đụng điện thoai, máy ảnh, quấn lại để cầm máu hay là chiếc phao khi gặp sông, suối,…

Du khách nước ngoài trekking khám phá vẻ đẹp Sapa

Du khách nước ngoài trekking khám phá vẻ đẹp Sapa

Nếu muốn khám phá Sapa có thể tham khảo một số thắng cảnh Sapa tại: http://dulichsapa360.com/thang-canh-sapa/ để lên lịch trình chi tiết cho những cung đường mình muốn đi qua.

2. Những điều cần ghi nhớ

– Trung bình, một ngày mỗi người có thể đi khoảng 12 -15 km. Du khách có thể phụ thuộc vào đó để lên hành trình chi tiết cho mình và nghiên cứu kỹ địa hình nơi mình sẽ đến và tính toán khoảng cách hợp lý đề phòng những tình huống nguy hiểm. Xem dự báo thời tiết cũng là công việc khá quan trọng để có những phương án chuẩn bị. Tuy nhiên, không nên quá phụ thuộc vào nó vì thời tiết thay đổi khá thất thường.

– Cần phải chú ý quan sát những người xung quanh, tránh để thất lạc và giữ cự ly nhất định để có thể hỗ trợ nhau dễ dàng, nhất là khi đi qua sông, suối hay khu vực đường nguy hiểm.

– Nên tính toán sao cho về đêm có thể đến một bản làng đó để ngủ đêm nhờ hoặc nhờ dân địa phương nấu bữa tối.

– Nếu muốn hạ trại ở trong rừng thì nên hạ khi trời còn sớm, chọn khu đất khô, thoáng, bằng phẳng và gần nguồn nước để thuận tiện cho việc nấu nướng, trước trại đốt một đống lửa lớn để có thể duy trì suốt đêm.

– Mỗi lần đến một địa phương khác cần nói chuyện với dân bản địa để tìm hiểu về đặc điểm địa hình, thời tiết ở đó vì mỗi nơi lại có sự khác nhau nhất định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

one × two =