Du lịch Sapa – Điểm hẹn lý tưởng cho những ngày nghỉ dài

Mùa lúa chín ở Sapa- một khung cảnh tuyệt đẹp

Từ thủ đô Hà Nội, bạn chỉ mất khoảng nửa ngày di chuyển đường bộ là có thể đến Sapa ngắm vẻ đẹp khung cảnh sương mờ hay những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ và thưởng thức những món đặc sản đặc trưng của vùng núi phía Bắc.

Nằm ở phía Tây Bắc tổ quốc, Sa Pa – huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên mộng mơ, kỳ vỹ, và con người mộc mạc giản dị nơi đây.

Sapa chìm trong làn sương mù

Sapa chìm trong làn sương mù

Thị trấn trong mây hấp dẫn du khách với quang cảnh núi non hùng vĩ cùng trải nghiệm độc đáo với cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Ở Sapa có thứ tài nguyên vô giá do đất trời ban tặng đó là khí hậu trong lành mát mẻ, mang nhiều sắc thái đa dạng với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Thời điểm này thời tiết Sapa ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh. Nằm ở độ cao trung bình 1.500m – 1.800m, khí hậu Sa Pa ít nhiều mang sắc thái xứ ôn đới, với nhiệt độ trung bình 15-18°C.

Tháng 4 – 5 cũng là thời điểm nở của rất nhiều loài hoa đẹp, bạn có thể khám phá vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa những người săn ảnh rất thích đi vào mùa này và mùa lúa chín.

Mùa lúa chín ở Sapa- một khung cảnh tuyệt đẹp

Mùa lúa chín ở Sapa- một khung cảnh tuyệt đẹp

Điểm đặc trưng của Sapa là trong một ngày có thể có nhiều hiện tượng thời tiết khác nhau, vừa mới nắng đó nhưng chỉ một lát sau là mây và sương mù đã kéo đến dày đặc.

Sân Mây, đỉnh của ngọn núi Hàm Rồng, nơi đây du khách có thể thỏa sức phóng tầm mắt nhìn ngắm toàn bộ quang cảnh của thị trấn Sa Pa.

Một góc núi Hàm

Một góc núi Hàm Rồng nhìn từ Sân Mây

Nhà thờ Đá Sa Pa nằm ở trung tâm thị trấn SaPa, được xây dựng từ năm 1895 là dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại tại Sa Pa, Lào Cai.

Đến Sapa, khách du lịch còn được thưởng thức nhiều món ăn dân dã đặc trưng trong ẩm thực Sapa như: mía, trứng, khoai nướng, đồ nướng, trái cây mận, đào, lê, táo mèo, nấm hương,…

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

two × 5 =