Khám phá chợ phiên Cán Cấu trong tour du lịch Sapa 2015 giá rẻ

Chợ phiên Cán Cấu Sapa

Cán Cấu là một trong những chợ phiên có tiếng của Sapa, thuộc xã Cán Cấu – Si Ma Cai – Lào Cai. Nếu có 1 tour du lịch Sapa từ Hà Nội 3 ngày giá rẻ khám phá chợ Cán Cấu thì du khách sẽ có dịp hiểu thêm về những nét văn hóa và sinh hoạt đặc sắc của người dân vùng cao nơi đây.

Chợ phiên Cán Cấu Sapa

Chợ phiên Cán Cấu Sapa

Xa xa nhìn lại, khung cảnh chợ Cán Cấu vô cùng đông vui, tấp nập. Chợ họp ở ngay ven đường 153, con đường đất đỏ duy nhất nối liền Si Ma Cai với thị trấn Bắc Hà. Khu chợ được bao quanh bởi tầng tầng lớp lớp ruộng bậc thang, phía xa có thể nhìn thấy những dãy núi hùng vỹ, nối nhau trùng điệp.

Mặc dù là chợ của người Giáy và người Mông Hoa nhưng chợ phiên Cán Cấu lại được diễn ra theo lối buôn bán của dân tộc Dao. Chợ được họp vào thứ 7 hàng tuần và ngày lễ, tết trong năm. Bắt đầu phiên chợ ngay từ sáng sớm tinh mơ những người Mông Hoa và người Giáy từ các bản thi nhau đổ về chợ. có người đi bộ cũng có người đi ngựa mang theo rất nhiều nông sản, gia sức cũng như đồ dệt may,…

Nổi bật nhất là khu gia súc, gia cầm

Nổi bật nhất là khu gia súc, gia cầm

Link: https://sapa.hongphong.gov.vn/diem-du-lich/tour-du-lich-sapa-diem-du-lich/du-lich-sapa-bac-ha-3-ngay-gia-re/ sẽ cung cấp cho bạn hành trình du lịch Sapa – Bắc Hà 3 ngày vô cùng hấp dẫn.

Chợ được chia thành nhiều khu riêng với các mặt hàng đa dạng từ rau, củ, quả cho đến thảo dược, gia vị, đồ dùng gia đình và các sản phẩm thổ cẩm sặc sỡ,…Tuy nhiên, nổi bật nhất ở đây phải kể đến khu bán gia súc, gia cầm. Không khí ở khu này thì luôn rất náo nhiệt.

Bên cạnh đó, khu vực ăn uống cũng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dân địa phương cũng như các du khách. Trong những căn lều tranh luôn không ngớt tiếng nói cười và tiếng bát đũa va nhau kêu tanh tách. Trong vô vàn những món ăn ở đây thì thắng cố là hấp dẫn và được yêu thích nhất. Đây là món ăn có sự pha trộn của tất cả các loại nội tạng của những con vật như lợn, trâu, bò,…

Hiện tại, các công ty du lịch Hà Nội đang có rất nhiều chương trình hấp dẫn cho tour du lịch Sapa 2015 nên hãy cân nhắc và đăng ký sớm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

thirteen − two =